พ่อรอไม่ไหวแล้ว ประกาศหาคู่ให้ลูกสาว พร้อมมอบของขวัญชุดใหญ่ หมูดำ300ตัว

0 202

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า พ่อของสาวสวยรายหนึ่ง ประกาศหาคู้ให้ลูกสาว พร้อมของขวัฐชุดใหญ่ เป็นหมูดำ 300 ตัว โดยเรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของ น.ส.จาง จื้อซิน วัย 24 ปี จากมณฑลเหอหนาน ตอนกลางเยื้องทางตะวันออกของจีน ที่ยังไม่มีคู่ชีวิตเป็นตัวเป็นตนเสียที จนคนเป็นพ่ออดรนทนรอไม่ไหว ประกาศหาชายหนุ่มที่มาขอลูกสาวแต่งงาน พร้อมมอบรางวัลชุดใหญ่ด้วย

เมื่อ 3 ปีก่อน น.ส.จางจบการศึกษามหาวิทยาลัย และกลับมาบ้านเกิด เพื่อช่วยพ่อแม่ทำงานเลี้ยงหมู อีกทั้ง ตัดสินใจที่จะผันตัวเองมาทำงานในด้านนี้ด้วย และไม่คิดว่าอาชีพนี้น่าอับอายขายหน้า

ทุกๆ เช้า น.ส.จางจะไปขายเนื้อหมูที่ตลาด จากนั้น กลับมาทำความสะอาดคอกหมู และให้อาหารหมู อย่างไรก็ตาม คนใกล้ตัวต่างคิดว่าอาชีพนี้ ไม่มีเกียรติ ส่วนครอบครัวเธอหวังว่า สาวบัณฑิตจะทบทวนตัวเอง และกลับไปเมืองใหญ่ เพื่อหางานดีๆ และเงินเดือนสูงกว่าแทน

ทว่ายังติดปัญหาอีกอย่างเมื่อน.ส.จางเข้าสู่วัย 24 แล้ว แต่ยังไม่ได้แต่งงาน ทั้งที่น้องสาวเธอแต่งงานไปแล้ว พ่อของน.ส.จางจึงตัดสินใจจัดการด้วยตัวเอง เสนอรางวัลเป็น หมูดำ 300 ตัว แก่ชายหนุ่มคนใดก็ตามที่สามารถเกลี้ยกล่อมลูกสาวจอมดื้อแพ่งได้และแต่งงานกับเธอ

ขณะที่น.ส.จางเองน่ารักและดึงดูดความสนใจของผู้ชาย และน่าจะโชคดีของหนุ่มที่แต่งงานด้วย เนื่องจากตอนนี้ราคาเนื้อหมูที่เมืองจีนเพิ่มสูงขึ้น ส่วนเงื่อนไขว่าที่เจ้าบ่าวไม่มีอะไรเป็นพิเศษ คือ สามารถเพิ่มน้ำหนักตัวเองได้เท่ากับครึ่งหนึ่งของน้ำหนักหมูหนึ่งตัว อีกทั้ง น.ส.จางไม่ต้องการออกจากบ้านพ่อแม่ไป

ขอบคุณ : life.ru

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน