พ่อรอง ลั่นไม่เคยเหนื่อย สุขภาพจิตดีเพราะได้ทำงาน เผยอาการแม่ทุม ยังทรงตัว

0 67

แม้จะอายุ 73 ปีแล้ว แต่ “พ่อรอง เค้ามูลคดี“ ก็ยังมีความสุขกับการทำงาน ที่บอกเลยว่าไม่เคยเหนื่อย จนลูกสาว “ยุ้ย ปัทมวรรณ” แอบห่วงจนขอคุมคุณพ่อ ทั้งเรื่องสุขภาพและการขับรถที่ชอบซิ่งอยู่บ่อยๆ ส่วนอาการ “แม่ทุม ปทุมวดี” ทั้งคู่ได้มาอัพเดทอาการว่า ตอนนี้แม่ทุม อาการยังทรงตัว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 พ่อรอง ระบุถึงสุขภาพของตัวเองในช่วงนี้ว่า สุขภาพตอนนี้ดีเกินกว่าเหตุ ความดันเหลือประมาณ 130 ซึ่งคุณหมอบอกว่า คนอายุ 73 ความดันขนาดนี้ถือว่าโอเค ส่วนเบาหวานเหลือ 92 จาก 190 โดยตนก็จะพยายามกินทุเรียนให้น้อยลง

ขณะที่สาว ยุ้ย ปัทมวรรณ ลูกสาวคนสวย ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าคุณพ่อรองไม่ทำงาน คุณพ่อน่าจะป่วยกว่าเดิม เนื่องจากทำงานมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น วันไหนที่ไม่ได้ทำงานก็จะค่อนข้างเหงา ซึ่ง พ่อรอง กล่าวเสริมว่า ชีวิตของตนเกิดมาเพื่อการทำงาน มี 7 วัน ก็ทำงาน 7 วัน

นอกจากนี้ พ่อรอง ยังกล่าวอีกว่า ตนรู้ว่าตนมีภาระที่ต้องรับผิดชอบอยู่ ถ้าไม่ทำงาน แล้วให้ลูกสาวดูแลแม่ทุม ปทุมวดี คนเดียว ก็อาจจะเกินกำลังลูก เพราะลูกก็มีครอบครัวของตัวเองต้องดูแล และหลานสาวก็ยังเรียนอยู่ ตนจึงอยากช่วยแบ่งเบาภาระกันไป ซึ่งตนไม่รู้สึกเหนื่อย และยอมรับว่าสุขภาพจิตดีขึ้นเพราะการทำงาน

อย่างไรก็ตาม สาวยุ้ย กล่าวว่า ตนเป็นห่วงเรื่องการขับรถเร็วของคุณพ่อ ซึ่ง พ่อรอง ก็กล่าวว่า ตนขับรถเองมาตั้งแต่หนุ่ม ๆ เวลาคนอื่นมาขับให้ก็รู้สึกว่าไม่ได้ดั่งใจ แต่ถ้าวันไหนเลิกงานดึกมาก หรือทำงานต่างจังหวัดที่ไกล ๆ ก็จะไม่ขับรถเอง จะให้รถกองถ่ายมารับ-ส่งแทน

ส่วนอาการป่วยของแม่ทุมในตอนนี้ พ่อรอง กล่าวว่า คุณหมอเคยบอกว่าโรคของแม่ทุมจะอยู่ได้เพียง 4 ปี แต่ตอนนี้ก็เข้าปีที่ 8 แล้ว แม่ทุมก็ยังแข็งแรงดีอยู่ ถึงแม้ว่าคุณหมอจะบอกว่าอาการของแม่ทุมอยู่ในระยะสุดท้าย แต่ตนก็ไม่เชื่อหมอแล้ว เพราะหมอบอกระยะสุดท้ายมา 3 ปีแล้ว โดยตนและลูกจะสลับกันไปเยี่ยมทุกครั้งที่ว่าง ซึ่งตอนนี้แม่ทุมก็มีน้ำมีนวลและขาวผ่องขึ้น ผิดจากตอนแรกที่เข้าโรงพยาบาล

เมื่อถูกถามว่าแม่ทุมมีการตอบสนองและรับรู้หรือไม่ พ่อรอง กล่าวว่า ไม่ทราบว่าแม่ทุมรับรู้ไหม เพราะบางทีตนพูดด้วย แม่ทุมก็เหลือบตาไปมองโน่นมองนี่ อย่างไรก็ตาม สาวยุ้ยเชื่อว่าคุณแม่รับรู้ เพราะครอบครัวเป็นกำลังใจที่สำคัญให้กันมาตลอด ตั้งแต่คุณแม่ยังไม่ป่วย

ซึ่งตนก็จะไม่เอาเรื่องทุกข์ใจมาคุยกัน อีกทั้งยังได้กำลังใจจากทุก ๆ คนที่ทั้งรู้จักและไม่รู้จัก ซึ่งตนก็รู้สึกขอบคุณที่ทุกคนสร้างกำลังใจให้กับครอบครัวของตนเป็นอย่างมาก

ชมคลิป

ขอบคุณ : NineEntertain Official / rong_kao

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน